HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH”

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH là chủ đề của Hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh khối THCS Phượng Hoàng vừa diễn ra sáng ngày 30/12/2019.

DSC_0721

Nhân vật cùng đồng hành, chia sẻ và giao lưu với học sinh Nhà trường là Bác Nguyễn Hữu Quang – Trưởng phòng Truyền thông & Giáo dục của Chi cục Dân số Nghệ An.

 Với cách trò chuyện tự nhiên, gần gũi và hài hước, bác Nguyễn Hữu Quang đã cung cấp cho học sinh tham dự những kiến thức căn bản và cần thiết về vấn đề giới tính, tuổi dậy thì, SKSS, vệ sinh cá nhân… Các nội dung đều được liên hệ mật thiết với những tình huống cụ thể xảy ra trong đời sống sinh hoạt thường ngày ở trường và tại gia đình. Qua đó góp phần giúp các bạn trong độ tuổi vị thành niên biết cách chăm sóc bảo vệ bản thân, đồng thời nâng cao khả năng phòng tránh các rủi ro có thể phải đối mặt như nguy cơ có thai ngoài ý muốn, hoặc các rủi ro liên quan đến bệnh về SKSS và nguy cơ bị quấy rối xâm hại tình dục.

DSC_0746

 Vượt qua những ngại ngần ban đầu, học sinh khối THCS của Phượng Hoàng đã nhanh chóng nhập cuộc, mạnh dạn thể hiện sự hiểu biết của mình, thậm chí chủ động đặt ra các câu hỏi thể hiện sự băn khoăn của bản thân về những biến đổi của tuổi dậy thì, SKSS,…

DSC_0753

DSC_0741

DSC_0755

DSC_0798

 DSC_0819

Thực tế cho thấy, lứa tuổi từ 10 -17 (mà chúng ta vẫn thường gọi là tuổi dậy thì ẩm ương và tò mò về nhiều thứ xung quanh) có nhu cầu rất cao trong việc được trang bị kiến thức và kỹ năng để ứng phó với các vấn đề trong cuộc sống, cũng như hiểu được các vấn đề về giới tính.

 Do đó, bên cạnh các hoạt động ngoại khóa và nội dung chuyên môn do Nhà trường tổ chức, Phượng Hoàng rất mong Quý phụ huynh quan tâm giáo dục giới tính cho trẻ tại gia đình. Bằng việc bố mẹ chủ động nâng cao nhận thức về đặc trưng tâm sinh lý và sự phát triển đặc thù của trẻ vị thành niên, đặc biệt là các kiến thức về tuổi dậy thì và SKSS. Điều này không chỉ giúp bố mẹ khắc phục được sự bối rối, e ngại khi trao đổi với con về chủ đề giới tính, mà còn bảo vệ con trước các hành vi nguy cơ và rủi ro đáng tiếc.