ĐOÀN SACE QUỐC TẾ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG PHƯỢNG HOÀNG

Sáng nay ngày 29/5, tại trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng đã tổ chức “Giới thiệu về chương trình Phổ thông Trung học Úc (SACE) giảng dạy tại Việt Nam”.

Tham dự có Bà Cathy Schultz – Giám đốc Chương trình SACE Quốc tế, Ủy ban Trung học Nam Úc, Bộ Giáo dục Nam Úc; Ông Matt Clarke, Giám đốc Phát triển Thương mại của Uỷ ban PTTH, Bộ Giáo dục Nam Úc, bà Phạm Thị Cúc Hà, giám đốc, đại diện SACE Việt Nam, đơn vị đang được uỷ quyền của Ủy ban Trung học Nam Úc triển khai chương trình SACE Quốc tế tại Việt Nam. Các chuyên gia đã giới thiệu cụ thể về chương trình và những lợi ích cho học sinh khi theo học chương trình SACE tại Việt Nam cũng như giải đáp một số câu hỏi của Quý phụ huynh và các em học sinh về chương trình này. SACE là chương trình chính thống của Bang Nam Úc cho học sinh phổ thông chuẩn bị vào Đại học Úc, được xây dựng, thực hiện, quản lý và đánh giá bởi Bộ Giáo dục Nam Úc, học sinh có bằng SACE được vào thẳng đại học tại Úc và dùng để nộp đơn thẳng vào các trường đại học ở bất kỳ đâu trên thế giới, với chi phí tiết kiệm hơn 80% so với học tại Úc, những học sinh đạt điểm ATAR (điểm xếp hạng để vào đại học) cao sẽ có cơ hội học bổng 100% vào các trường Đại học Úc và nước ngoài. Tại buổi trao đổi, đoàn làm việc của Bộ giáo dục Nam Úc đã đánh giá cao khả năng giao tiếp tiếng Anh và sự tự tin của học sinh trường Phổ thông CLC Phượng Hoàng trong quá trình dẫn đoàn tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường. Đoàn đặc biệt ấn tượng với câu trả lời về ý nghĩa của slogan “Học để tự chủ” và câu hỏi các em đặt ra để tìm hiểu thêm về chương trình SACE. Đoàn bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với sự tiếp đón nồng nhiệt, chuyên nghiệp của các thành viên nhà trường. Chiều cùng ngày, tại trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng, đoàn làm việc của Ủy ban Trung học Nam Úc, SACE Việt Nam cũng có buổi làm việc cùng với Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An về việc giảng dạy chương trình Trung học Úc tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có GS.TS – Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc, Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng; Ông Nguyễn Hồng Hoa – Trưởng phòng GD Tiểu học; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT. Kết thúc buổi làm việc, GS.TS Thái Văn Thành – Giám đốc sở đã đồng ý ký kết Thỏa thuận hợp tác về liên kết đào tạo giữa Bộ giáo dục Nam Úc và Sở GD&ĐT Nghệ An và chủ trương chọn trường Phổ thông CLC Phượng Hoàng để triển khai chương trình giảng dạy SACE tại Nghệ An. Đây là cơ hội học tập tốt để học sinh có nền tảng kiến thức bằng Tiếng Anh và các kỹ năng học tập khi đi du học với định hướng nghề nghiệp rõ ràng, với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất ….không chỉ cho học sinh Trường Phượng Hoàng mà còn cho học sinh của tỉnh Nghệ An trong xu thế hội nhập toàn cầu. Sau đây là hình ảnh của chương trình:

(HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG)