HỌC SINH PHƯỢNG HOÀNG HỌC TRỰC TUYẾN

Tính đến hôm nay ngày 23/2/2019, học sinh Phượng Hoàng đã hoàn thành tuần thứ 2 của Chương trình Dạy học trực tuyến được thực hiện từ ngày 07/02/2019. Quãng thời gian ấy, tuy không đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, nhưng các bạn đã hình thành cho mình một thói quen mới, một phương thức học mới: HỌC TRỰC TUYẾN.

Untitled

Chỉ với chiếc điện thoại, ipad hay máy tính kết nối internet, dù ở bất kỳ đâu học sinh Phượng Hoàng cũng có thể hoàn toàn chủ động học tập theo thời khóa biểu Dạy học trực tuyến của Nhà trường. Nhờ đó mà nhiều bạn dù về quê với ông bà cũng đã dễ dàng tham gia lớp học online cùng thầy cô và các bạn. Chương trình Dạy học trực tuyến của Nhà trường đã thu hút 100% học sinh THCS, 80% học sinh Tiểu học tham gia học tập thường xuyên.

0d

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của phần mềm ứng dụng mà Phượng Hoàng áp dụng để Dạy học trực tuyến là: Giáo viên quản lí được sĩ số, mức độ tham gia và tiếp thu bài của học sinh thông qua camera để kịp thời góp ý, điều chỉnh. Ban Giám Hiệu có thể kiểm tra sát sao, dự giờ đột xuất các “lớp” để đánh giá chất lượng. Bố mẹ, ông bà có thể cùng tham gia để hiểu hơn về việc học của con, nên dễ dàng hơn khi muốn bảo ban, hướng dẫn. Đặc biệt, giáo viên và học sinh có thể tương tác với nhau trong suốt quá trình học nên không khí phòng học online diễn ra sôi nổi giống như một lớp học ở trường. Chỉ khác là chúng ta “nghe” và “nhìn thấy” nhau qua thiết bị công nghệ.

b6270ef6546eac30f57f

9fe5b5a3313bc965902a

Dạy học trực tuyến được  xem là một sáng kiến, giải pháp hữu hiệu của Phượng Hoàng nhằm giúp học sinh yên tâm phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại gia đình mà không bị gián đoạn việc học và duy trì nền nếp trong thời gian tạm ngừng không đến trường, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh.

(Ảnh do Phụ huynh cung cấp)