PHƯỢNG HOÀNG TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Dạy học trực tuyến là giải pháp mà Phượng Hoàng đưa ra để ứng phó với tình trạng học sinh không đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19).

Những ngày vừa qua, Nhà trường đã chạy đua với thời gian, khẩn trương triển khai các phần việc cần thiết để hình thức Dạy học trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom Cloud Meetings (hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng) có thể được áp dụng trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau khi nhận được Công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An về việc học sinh tạm ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Lãnh đạo Nhà trường đã hội ý với các kỹ sư – giáo viên CNTT bàn phương án triển khai Dạy học trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom Cloud Meetings. Cuộc họp khẩn cấp với toàn bộ giáo viên Nhà trường do Ban lãnh đạo trực tiếp điều hành để thực hiện nhiệm vụ mới: Dạy học trực tuyến, cũng đã diễn ra ngay sau đó.

Lãnh đạo Nhà trường đã hội ý với các kỹ sư – giáo viên CNTT bàn phương án triển khai Dạy học trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom Cloud Meetings.

Ông Nguyễn Châu Nam – Nhà Sáng lập Phượng Hoàng hội ý với các kỹ sư – giáo viên CNTT bàn phương án triển khai Dạy học trực tuyến qua phần mềm ứng dụng Zoom Cloud Meetings

Tập huấn cho toàn bộ giáo viên Nhà trường để thực hiện nhiệm vụ mới: Dạy học trực tuyến.

Tập huấn cho toàn bộ giáo viên Nhà trường để thực hiện nhiệm vụ mới: Dạy học trực tuyến.

6 (1)

Ngay trước khi học sinh tạm ngừng đến trường từ ngày (07/02), một phòng tin học dã chiến đã được chuẩn bị tại Hội trường để cùng với Phòng tin học hiện có của Nhà trường  là 2 địa điểm diễn ra đồng thời Lớp tập huấn Dạy học trực tuyến dành cho Học sinh khối THCS vào chiều ngày 06/02.

Tập huấn cho học sinh khối THCS thực hành Học trực tuyến.

Học sinh Phượng Hoàng tiếp thu công nghệ mới rất nhanh và háo hức với hình thức học mới

DSC_0989

 

DSC_1011

Cách thức thực hiện và Thời khóa biểu Dạy học trực tuyến cũng đã được Nhà trường nhanh chóng gửi Thông báo, hướng dẫn chi tiết tới Quý phụ Huynh. Theo đó: Thời gian thực hiện chính thức từ thứ Hai ngày 10/02  vào buổi tối hàng ngày từ 19h30′ – 21h00′, với sự giám sát và hỗ trợ của phụ huynh. Về Chương trình học: Tuần 1 đã tiến hành ôn tập các môn Toán, Tiếng Anh và Ngữ văn (với khối THCS) / Tiếng Việt (với khối Tiểu học). Ngay khi có chỉ đạo thời gian nghỉ kéo dài hết tháng 2, Nhà trường đã tiếp tục có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế: Từ ngày 17/02, bên cạnh các môn Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh, khối THCS sẽ học thêm các môn Vật Lý – Hóa học – Sinh Học – Lịch Sử – Địa Lý. Khối Tiểu học vẫn tiếp tục học các môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh. Với khối THCS, bên cạnh các tiết học diễn ra vào buổi tối đã có thêm các tiết học buổi ngày. Việc xây dựng thời gian biểu mới cho từng lớp đã được Phượng Hoàng căn cứ trên cơ sở ý kiến đồng thuận của đa số phụ huynh.

Học sinh Phượng Hoàng học trực tuyến tại nhà

Học sinh Phượng Hoàng học trực tuyến tại nhà

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN – Đồng nghĩa với sự thay đổi về thời gian, thói quen, tâm lí, cách thức dạy – học của cả giáo viên – học sinh, và sự đồng hành của phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng. Về phần mình, đội ngũ cán bộ giáo viên của Phượng Hoàng đã và đang nỗ lực hết sức mình để phương thức Dạy học trực tuyến sẽ thực sự mang lại hiệu quả.  Bằng việc kết nối thường xuyên với giáo viên chủ nhiệm để tiếp nhận, trao đổi thông tin, giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện; Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện hỗ trợ: Máy tính / iPad kết nối mạng Internet; Động viên, hướng dẫn, giám sát việc học của con theo chương trình dạy học trực tuyến của Nhà trường, Quý phụ huynh cũng đã đồng hành nhiệt tình với Nhà trường để quãng thời gian tạm ngừng đến trường của học sinh không trôi qua lãng phí.

Giáo viên Phượng Hoàng dạy học trực tuyến

Giáo viên Phượng Hoàng dạy học trực tuyến

Nhà trường – Học sinh – Phụ huynh, CHÚNG TA cùng nỗ lực để Dạy học trực tuyến  thực sự trở thành giải pháp tiên phong và hiệu quả của Phượng Hoàng trong mùa dịch bệnh!