Thầy giáo Trần Văn Phương – Phó Hiệu trưởng nhà Trường

TRẢI NGHIỆM HÈ – HOẠT ĐỘNG GÓP PHẦN GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO HỌC SINH CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG CLC PHƯỢNG HOÀNG

                                                                       Thạc sĩ Trần Văn Phương

 

     Hoạt động trải nghiệm hè là một trong những nội dung nhằm góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh của Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng. Hoạt động này như là một học ký thứ 3 để các em vừa củng cố lại kiến thức đã học trong chương trình của năm học đồng thời được trải nghiệm với thực tế cuộc sống.

     Vì vậy hoạt động trải nghiệm hè của trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng đã được sự đón nhận hào hứng, tin tưởng của Phụ huynh và các em học sinh. Đến với các lớp trải nghiệm hè các em được chăm lo chu đáo từ bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, bảo đảm về định lượng và ATVSTP đến việc các thầy cô hướng dẫn từ lời ăn tiếng nói, uốn nắn từng nét chữ, dáng ngồi… Đặc biết các em được dạy các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phòng chống các tai nạn thương tích,… Các em được phát triển năng khiếu, sở thích của mình khi tham gia học môn âm nhạc, môn mỹ thuật. Để thực hiện chủ trương của BGD-ĐT về việc chống tình trạng đuối nước cho học sinh nhà trường đã bố trí mỗi tuần một khối lớp được học bơi một buổi. Đây là buổi học được yêu thích của học sinh, nhiều em lúc đầu còn sợ nước nhưng đến nay đã có khả năng bơi lặn khá tốt. Bóng đá, bóng rổ, Khoa học vui… cũng là những tiết học  mà các em yêu thích. Các em được tham gia các trải nghiệm thực tế như: Chúng em học làm chiến sĩ PCCC, được tập làm đầu bếp và phối hợp hoạt động nhóm khá hiệu quả, các em đươc tham quan di tích lịch sử Đền Cuông và vườn thú Diễn Lâm… mỗi một hoạt động đã góp phần nâng cao kiến thức sách vở và gắn với thực tiễn cuộc sống cho các em.

     Có thể khẳng định, ba tuần thực hiện chương trình hoạt động trải nghiệm hè của Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng đã thành công rực rỡ. Đợt này chúng ta được đón tiếp gần 200 em học sinh, trong đó khối Tiểu học có 151 em, khối THCS có 49 em. Mỗi lớp được phân công hai giáo viên phụ trách… trên tinh thần đó việc thông tin hai chiều giữa phụ huynh học sinh với giáo viên, nhà trường được cập nhật nên việc kết hợp giáo dục các em đạt hiệu quả cao.

     Ba tuần với 15 ngày trải nghiệm tại Phường Hoàng đã khép lại, nhưng trong tâm trí của các em học sinh vẫn nhớ mãi những hình ảnh thân thương gắn bó, những kỷ niệm đáng nhớ với mái trường Phượng Hoàng thân yêu. Thích trường, yêu mến các cô giáo, thầy giáo… là những tâm sự của các học sinh trước giờ phút chia tay. Kết thúc khóa trải nghiệm 1, nhà trường tiếp tục tổ chức khóa trải nghiệm 2 bắt đầu từ ngày 3/7 đến 30/7/2017 và sẽ có nhiều hoạt động bổ ích và lý thú hơn nữa. Nhà trường tin tưởng sẽ gặp lại các em trong thời gian sắp tới.

PCCC (3) PCCC (2) PCCC (1) DIEN LAM (3) DIEN LAM (2) DIEN LAM (1) DI BOI (3) DI BOI (2) DI BOI (1) BUFFET (3) BUFFET (2) BUFFET (1)