THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2020- 2021

Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2020- 2021

I/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Học sinh tốt nghiệp THCS từ loại Khá trở lên, xếp loại học lực cả năm lớp 9 loại Khá trở lên, hạnh kiểm loại Tốt.

– Có đủ hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Có đơn đăng kí tuyển sinh theo mẫu của trường.

– Phụ huynh chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

II/. Chỉ tiêu tuyển:

03 lớp, 35 học sinh/lớp

III/. Phương thức tuyển sinh:

1/. Xét tuyển

-Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm thi dành cho đối tượng có tham gia kì thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021.

-Phương án 2: Xét tuyển dựa vào học bạ với những đối tượng không/chưa tham gia kì thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021.

2/. Chế độ ưu tiên của trường:

Tuyển thẳng đối với học sinh lớp 9 năm học 2019 – 2020 trường PTCLC Phượng Hoàng đủ điều kiện.

Tuyển thẳng và cấp học bổng dưới hình thức miễn giảm học phí năm học 2020 – 2021 ở các mức 25%, 50%, 75% và 100% đối với học sinh Trường PTCLC Phượng Hoàng có cố gắng vượt trội so với chính mình (dựa trên kết quả thi tuyển sinh lớp 10)

Tuyển thẳng và cấp học bổng dưới hình thức miễn giảm học phí năm học 2020 – 2021 ở các mức 25%, 50%, 75% và 100% đối với học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi thuộc các lĩnh vực: văn hóa, thể thao, nghệ thuật; học sinh có kết quả tốt trong các kỳ thi năng lực ở bậc THCS cấp thành phố, huyện, thị trở lên. Cụ thể:

Mức 1: Học bổng 100%

+ Học sinh đạt giải chính thức cấp quốc gia về các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao.

+ Học sinh xếp thứ 1, 2, 3 trong kỳ thi năng lực do thành phố, thị xã, huyện tổ chức.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước đó, học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt. Nếu không đảm bảo 1 trong các điều kiện xét kèm theo thì được xét ở mức 2.

Mức 2: Học bổng 70%

+ Học sinh đạt giải chính thức cấp tỉnh các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao.

+ Học sinh đậu chính thức trong các kì thi năng lực do thành phố, thị xã, huyện tổ chức.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước đó, học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt. Nếu không đảm bảo 1 trong các điều kiện xét kèm theo thì được xét ở mức 3.

Mức 3: Học bổng 50%

Học sinh đạt giải chính thức cấp thành phố các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước đó, học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt. Nếu không đảm bảo 1 trong các điều kiện xét kèm theo thì được xét ở mức 4.

Mức 4: Học bổng 25%

Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao,… do các cấp tổ chức.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt.

Lưu ý: Học sinh chỉ được thụ hưởng mức học bổng cao nhất nếu đạt nhiều tiêu chí ở các mức học bổng khác nhau.

IV/. Thời gian và quy trình thực hiện:

– Thời gian tham quan và tìm hiểu thông tin về trường:  8h00 – 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6; từ 08h – 11h30 thứ 7 hàng tuần.

– Thời gian phát hành hồ sơ và nhận Đơn đăng kí tuyển sinh: Từ ngày 10/7/2020

– Hình thức đăng ký tuyển sinh:

+ Đăng ký online tại đây:

+ Hoặc đăng ký trực tiếp tại Văn phòng nhà trường.

– Thời gian phỏng vấn, kiểm tra năng lực: Từ ngày 15/7/2020

– Địa điểm phỏng vấn, kiểm tra năng lực: Văn phòng Nhà trường

V/. Hồ sơ đăng kí nhập học:

Bao gồm:

– Giấy báo trúng tuyển

–  Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu của trường).

– Bản cam kết dành cho phụ huynh (theo mẫu)

–  Học bạ

–  Giấy khai sinh của học sinh (bản sao hoặc photo công chứng)

–  03 ảnh 3×4 của học sinh chụp trong vòng 03 tháng trở lại.

–  Bản Photo giấy chứng nhận thành tích tại các cuộc thi văn hóa, thể thao, nghệ thuật (nếu có)

V/. Thông tin liên hệ:

Văn phòng Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng

Địa chỉ: Số 18, đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, Tp. Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0888.18.38.68 – 02388.656.797

Email: vanphongphuonghoang@gmail.com