THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2020- 2021

Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020 – 2021 như sau:

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2020- 2021

I/ Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

– Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Có đủ hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Đúng độ tuổi quy định: 11 tuổi (sinh năm 2009).

– Có đơn đăng kí tuyển sinh theo mẫu của trường.

– Phụ huynh chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

II/. Chỉ tiêu tuyển:

03 lớp, 35 học sinh/lớp

III/. Phương thức tuyển sinh:

1/. Xét tuyển thông qua phỏng vấn trực tiếp kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực.

– Học sinh dự kiểm tra 3 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

– Nội dung kiểm tra: Thuộc chương trình giáo dục Tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT

– Hình thức kiểm tra: Tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan. Bài kiểm tra đánh giá theo thang điểm 10.

2/. Chế độ ưu tiên của trường:

Tuyển thẳng và cấp học bổng dưới hình thức miễn giảm học phí năm học 2020 – 2021 ở các mức 25%, 50%, 75% và 100% đối với học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi thuộc các lĩnh vực: văn hóa, thể thao, nghệ thuật; học sinh có kết quả tốt trong các kỳ thi năng lực ở bậc Tiểu học cấp thành phố, huyện, thị trở lên. Cụ thể:

Mức 1: Học bổng 100%

+ Học sinh đạt giải chính thức cấp quốc gia về các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao.

+ Học sinh xếp thứ 1, 2, 3 trong kỳ thi năng lực do thành phố, thị xã, huyện tổ chức.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước đó, học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt. Nếu không đảm bảo 1 trong các điều kiện xét kèm theo thì được xét ở mức 2.

Mức 2: Học bổng 70%

+ Học sinh đạt giải chính thức cấp tỉnh các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao.

+ Học sinh đậu chính thức trong các kì thi năng lực do thành phố, thị xã, huyện tổ chức.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước đó, học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt. Nếu không đảm bảo 1 trong các điều kiện xét kèm theo thì được xét ở mức 3.

Mức 3: Học bổng 50%

Học sinh đạt giải chính thức cấp thành phố các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước đó, học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt. Nếu không đảm bảo 1 trong các điều kiện xét kèm theo thì được xét ở mức 4.

Mức 4: Học bổng 25%

Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên các môn văn hóa hoặc đạt giải cá nhân các môn năng khiếu Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục thể thao,… do các cấp tổ chức.

Điều kiện xét kèm theo: Năm học liền kề trước học lực đạt loại Giỏi, hạnh kiểm đạt loại Tốt.

Lưu ý: Học sinh chỉ được thụ hưởng mức học bổng cao nhất nếu đạt nhiều tiêu chí ở các mức học bổng khác nhau.

IV/. Thời gian và quy trình thực hiện:

– Thời gian tham quan và tìm hiểu thông tin về trường:  8h00 – 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6; từ 08h – 11h30 thứ 7 hàng tuần.

– Thời gian phát hành hồ sơ và nhận Đơn đăng kí tuyển sinh: Từ ngày 06/6/2020

– Hình thức đăng ký tuyển sinh:

+ Đăng ký online tại đây:

+ Hoặc đăng ký trực tiếp tại Văn phòng nhà trường.

– Thời gian phỏng vấn, kiểm tra năng lực (dự kiến):

+Đợt 1: 3 – 4/7/2020

+Đợt 2: 17 – 18/7/2020

– Địa điểm phỏng vấn, kiểm tra năng lực: Văn phòng Nhà trường

V/. Hồ sơ đăng kí nhập học:

Bao gồm:

– Giấy báo trúng tuyển

–  Đơn đăng ký nhập học (theo mẫu của trường).

– Bản cam kết dành cho phụ huynh (theo mẫu)

–  Học bạ

–  Giấy khai sinh của học sinh (bản sao hoặc photo công chứng)

–  03 ảnh 3×4 của học sinh chụp trong vòng 03 tháng trở lại.

–  Bản Photo giấy chứng nhận thành tích tại các cuộc thi văn hóa, thể thao, nghệ thuật (nếu có)

V/. Thông tin liên hệ:

Văn phòng Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng

Địa chỉ: Số 18, đường Duy Tân, phường Hưng Dũng, Tp. Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0888.18.38.68 – 02388.656.797

Email: vanphongphuonghoang@gmail.com