THƯ BAN LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG NHÂN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Quý phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Cùng hòa chung với không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước chào đón năm học mới. Ngày 5/9, thầy trò trường PT CLC Phượng Hoàng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Ban lãnh đạo Nhà trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới quý phụ huynh, các thầy cô giáo và đặc biệt chào đón 512 em học sinh bước vào năm học mới!

Nhìn lại năm học 2019 – 2020, chúng ta đã cùng nhau đi qua một năm học vô cùng đặc biệt trong lịch sử nền giáo dục nước nhà với rất nhiều khó khăn thử thách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, với tinh thần tự chủ sáng tạo và sự đồng hành ủng hộ của Quý phụ huynh, thầy và trò Phượng Hoàng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đó là: Khẳng định trí tuệ, bản lĩnh tiên phong của một trường tư thục với chương trình dạy học toàn diện, chất lượng, đảm bảo hoạt động giáo dục diễn ra liên tục và xuyên suốt kể cả trong thời gian tạm ngừng đến trường; Học sinh thích học, thích được đến trường, các em tiến bộ hơn so với chính bản thân mình về mọi mặt. Kết quả xếp thứ 4 trên tổng số 28 trường THCS, thuộc top dẫn đầu toàn thành phố Vinh trong kì thi khảo sát chất lượng lớp 9; Trong kì thi vào lớp 10 THPT, khối 9 khóa 1 của Nhà trường đạt số điểm trung bình cộng khá cao (hơn 36,5 điểm); 15 trong tổng số 61 học sinh khối 9 đạt điều kiện vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Nhiều tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện, các cuộc thi Viết chữ đẹp, Rung chuông vàng cấp trường, thi học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; Nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong kì thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.Đặc biệt, đã xây dựng thành công môi trường giáo dục văn minh và giàu tính nhân văn với chương trình giáo dục chất lượng cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết giàu năng lực, được phụ huynh và học sinh ghi nhận, đánh giá cao.

Để có được những kết quả đó, Ban lãnh đạo Trường PT CLC Phượng Hoàng trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh và các em học sinh đã tin tưởng đồng hành cùng Nhà trường trong suốt những năm qua và tiếp tục trong chặng đường mới. Niềm tin đó chính là niềm tự hào, nguồn động lực lớn lao để Phượng Hoàng không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu học tập và hội nhập quốc tế của các thế hệ học sinh trong tương lai.

Năm học 2020 – 2021 là dấu mốc quan trọng đánh dấu chặng đường tròn 5 năm hình thành và phát triển của Phượng Hoàng. Trong năm học mới này, đối với cả 3 bậc học tiểu học – THCS – THPT, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh giáo dục toàn diện, thực hiện phương pháp giáo dục phân hóa sâu, tiếp cận đến từng đối tượng học sinh để phát huy tối đa phẩm chất và năng lực cá nhân; Nâng cao hiệu quả chương trình giáo dục tăng cường, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm sáng tạo, định nghề nghiệp; Lồng ghép các phương pháp giáo dục hiện đại theo định hướng STEM, dạy học theo dự án…nhằm mang đến cho các em học sinh những bài học bổ ích, thú vị và có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Giúp các em trở thành những công dân toàn cầu, tự tin, bản lĩnh, hội tụ đầy đủ các giá trị cốt lõi: Yêu thương – Trách nhiệm -Tôn trọng -Hợp lực- Sáng tạo – Tự chủ.

Thời khắc của năm học mới đã điểm, Ban lãnh đạo Nhà trường xin chúc các em học sinh, Quý phụ huynh cùng các thầy cô giáo có sự khởi đầu thuận lợi, tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng, để 2020 – 2021 sẽ thực sự là một năm học ghi dấu mốc ấn tượng chặng đường 5 năm hình thành và phát triển của Phượng Hoàng – NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC

Trân trọng cảm ơn!

BAN LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG