THƯ CỦA BAN LÃNH ĐẠO PHƯỢNG HOÀNG GỬI QUÝ PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH

Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Ngày mai, 9/3/2020, như đã hẹn, học sinh khối THCS của Nhà trường sẽ quay lại trường học sau thời gian tạm ngừng đến trường kéo dài hơn 1 tháng.

Nhà trường chia sẻ với các bậc phụ huynh và các em những nỗi niềm đan xen trong thời điểm nhạy cảm này. Mong muốn, háo hức vì được trở lại ngôi trường thân yêu để tiếp tục chương trình học tập còn dang dở, được gặp lại thầy cô bè bạn, được sống với niềm vui mỗi ngày mà chỉ trường học mới có thể mang lại cho chúng ta.

Nhưng, bản năng của con người khi cảm thấy bị đe dọa bởi một kẻ thù vô hình là sẽ nhìn thấy chúng ở khắp mọi nơi. Vì vậy, sẽ có những lo lắng và đắn đo cho sự an toàn của các em trong ngày trở lại trường khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp.

Vào thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đón học sinh đã được Nhà trường thực hiện đầy đủ: Vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học; Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường – y tế, Tập huấn, thông tin tuyên truyền và phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng bộ phận, thành viên.

Và tất cả chúng ta đều biết rằng, trong cuộc chiến với dịch bệnh lần này, không có ai đơn độc vì Chính phủ, Bộ Y tế, Quân đội và các cơ quan chức năng đã đang và sẽ làm tất cả những gì tốt nhất có thể để bảo vệ người dân Việt Nam.

Chính vì vậy, khi mà dịch bệnh chưa thể qua mau như chúng ta mong muốn thì thông điệp mà Nhà trường nhắn gửi tới các em học sinh và quý phụ huynh lúc này là: Hãy tin tưởng, đồng lòng cùng Nhà trường phòng chống dịch bệnh theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng để bảo vệ bản thân, gia đình và nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của cá nhân trước cộng đồng xã hội.

Các em học sinh thân mến!
Tất cả chúng ta, không một ai nằm ngoài cuộc chiến với dịch bệnh và các em cũng là một phần quan trọng. Do đó, khi trở lại trường học, Nhà trường mong muốn các em không chỉ học tập hết hình mà còn là thực sự là những học sinh mẫu mực đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm túc NHỮNG ĐIỀU HỌC SINH CẦN LÀM KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC. Hãy đọc kĩ và tuân thủ mọi lúc mọi nơi!

Phượng Hoàng chào đón các em học sinh trở lại trường với quyết tâm đồng lòng chống dịch của tất cả chúng ta!

Thân ái !

BAN LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG
NHỮNG ĐIỀU HỌC SINH CẦN LÀM KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

NÊN:
– Mang theo bình nước giữ nhiệt cá nhân, nước rửa tay khô sát khuẩn để thuận tiện khi sử dụng
– Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng sát khuẩn vào các thời điểm: Trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ra chơi, sau khi thực hành thí nghiệm, khi tay bẩn
– Thường xuyên uống nước ấm
– Ăn đủ bữa, hết suất để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe
– Che mũi miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, để làm giảm phán tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
– Nếu có sốt, ho, khó thở cần báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm hoặc nhân viên y tế Nhà trường.
– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bàn học, tủ đồ cá nhân, lớp học, khuôn viên Nhà trường

KHÔNG NÊN:
– Không đưa tay lên mắt mũi miệng
– Không khạc nhổ bữa bãi
– Không vứt rác bữa bãi
– Không sử dụng điều hòa, chỉ sử dụng quạt và mở cửa khi muốn phòng học thông thoáng

VÌ MỘT PHƯỢNG HOÀNG KHỎE MẠNH 
VÌ MỘT VIỆT NAM KHỎE MẠNH