THƯ NGỎ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG NHÂN DỊP KẾT THÚC NĂM HỌC 2017-2018

THƯ NGỎ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG

NHÂN DỊP  KẾT THÚC NĂM HỌC 2017-2018

 

Kính thưa các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh

         Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Năm học 2017 – 2018 của Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng, thành phố Vinh đã khép lại với nhiều dấu ấn tốt đẹp trong tình cảm của thầy, trò và các bậc phụ huynh.

Năm học 2017 – 2018, trường có 9 lớp (4 lớp 1, 1 lớp 2, 2 lớp 6, 2 lớp 7) với những thành tích đã đạt được: 1 em đạt giải Thám hoa và 1 em đạt giải khuyến khích viết chữ đẹp do Báo Nhi Đồng và Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An tổ chức. Khảo sát chất lượng đại trà lớp 6 do Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vinh tổ chức: môn Ngữ Văn xếp thứ 3, môn Toán xếp thứ 11 toàn thành phố; 2 học sinh đạt Huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh. Học sinh đã có những kiến thức và kỹ năng cơ bản, kỹ năng tư duy, có lòng tự trọng, sự chia sẻ, yêu thương, có ý thức trách nhiệm, trung thực, tự quản lý và làm chủ bản thân, hình thành nhân cách cao cả, mỗi em học sinh đều tiến bộ so với chính mình.

Những thành tích dạy và học của Nhà trường tuy còn khiêm tốn, song đã thể hiện sự quyết tâm, thống nhất, đoàn kết, nỗ lực vượt bậc của thầy và trò, sự đồng hành, chia sẻ, chung tay của các bậc phụ huynh nhằm kiên định theo mục tiêu giáo dục của nhà trường: Trong 12 năm học (Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) hình thành và phát triển năng lực cốt lõi, phẩm chất tốt đẹp, tạo điều kiện để các em phát triển năng khiếu cá nhân, định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp để học sinh Phượng Hoàng sẽ là những công dân tốt cho xã hội, những công dân hội nhập toàn cầu.

Năm học 2018 – 2019, trường sẽ có 17 lớp (5 lớp 1, 4 lớp 2, 1 lớp 3, 3 lớp 6, 2 lớp 7, 2 lớp 8). Để thực hiện được mục tiêu đã đề ra nhà trường đã cụ thể hóa chương trình của Bộ Giáo dục cho từng cấp học, cho từng bộ môn…có lộ trình, chương trình riêng của trường Phượng Hoàng cho việc tăng cường dạy học Tiếng Anh, Ngoại ngữ, Tin Học, kỹ năng sống, các môn năng khiếu; hoạt động ngoài giờ, trải nghiệm thực tế. Các câu lạc bộ ngoài giờ (Câu lạc bộ Ngoại ngữ, Ngữ Văn, Toán học, Khoa học vui, Bóng đá, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bơi, Đàn Piano, Organ, Ghita, vẽ…) giúp các em phát triển niềm đam mê, năng khiếu của mình. Trường PTCLC Phượng Hoàng lấy chất lượng giáo dục làm cốt yếu, lấy học sinh làm trung tâm, thông qua giáo dục, rèn luyện về Đức, Trí, Thể, Mỹ; kết hợp giáo dục kiến thức với kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức (tổ chức hoạt động ngoại khóa, thăm quan, dã ngọại, giao lưu với các đơn vị trong nước và quốc tế, làm công tác từ thiện…); chú trọng rèn luyện thể chất, sức khỏe (đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn, giấc ngủ, tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, các câu lạc bộ thể dục, thể thao… ) …dưới sự chăm sóc, hướng dẫn tận tình, sát sao đến từng học sinh của thầy cô, cán bộ nhân viên của nhà trường; đặc biệt là trách nhiệm và sự phối hợp, đồng hành của các bậc phụ huynh.

Với niềm tin và quyết tâm để cho những năm tháng học tập dưới mái trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng sẽ là những tháng ngày đẹp nhất, tạo nền tảng và cơ hội tốt cho cuộc đời các em. Học để tự chủ là thế mạnh của nhà trường, chúng tôi mong muốn các bậc phụ huynh đã và sẽ tiếp tục đồng hành, tin tưởng, chung tay cùng nhà trường trong những năm học tiếp theo vì các con thân yêu của chúng ta.

 

Xin chân thành cảm ơn và gửi lời chào trân trọng!