VÒNG CHUNG KẾT PHOENIX ENGLISH SPEAKING CONTEST 2019

Sau gần 2 giờ đồng hồ tranh tài gây cấn, Vòng chung kết Cuộc thi Tiếng Anh dành cho khối THCS  PHOENIX ENGLISH SPEAKING CONTEST 2019 đã chính thức khép lại rất thành công, cho thấy sự tiến bộ đáng mừng về khả năng sử dung tiếng Anh của học sinh Phượng Hoàng.

3

9 thí sinh đến với Vòng chung kết cũng là thành viên của 3 đội thi Shooting Stars – Supreme – Young Guns đã trải qua 3 phần thi hấp dẫn là: English Quiz (Câu hỏi nhanh), Situation (Tình huống) và Presentation – Debate (Thuyết trình – Phản biện).

9

5

6

Sôi nổi dành quyền trả lời 20 câu hỏi nhanh và hài hước với các tiểu phẩm, sau 2 phần thi đầu tiên, 2 đội dành được số điểm cao nhất là Shooting Stars (489 điểm) và Young Guns (367 điểm) để bước vào phần thi thứ 3: Presentation – Debate (Thuyết trình – Phản biện).

DSC_0452

DSC_0453

Ở phần thi mang tính quyết định này, Chủ đề mà Ban giám khảo đưa ra cho 2 đội là Homework as group work? (Bài tập về nhà có nên được giao theo hình thức bài tập nhóm hay không?). Đội Young Guns bốc thăm được phương án ĐỒNG Ý, còn phương án PHẢN ĐỐI thuộc về đội Shooting Stars.

DSC_0464

Với vốn tiếng Anh phong phú và cách lập luận chặt chẽ, mỗi đội đều đưa ra những lí lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình, nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của Ban giám khảo và các cổ động viên.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC:

Đội Shooting stars với 3 thành viên Thảo Ngọc (8A2) – Gia Bảo (6A1) – Khánh Chi (6A1) đã xứng đáng dành được ngôi vị quán quân với số điểm thuyết phục: 959 điểm

DSC_0496

Về nhì là đội Young Guns (790 điểm) với 3 thành viên: Ánh Dương (8A2) – Thành An (6A2) – Gia Khiêm (7A2)

DSC_0490

Xếp thứ 3 là đội Supreme với 3 thành viên Hữu Tú (7A1) – Quốc Đạt (8A2) – Hoàng Linh (6A2)

DSC_0488

Ban tổ chức cũng đã trao các giải cá nhân cho thí sinh có Clip được yêu thích nhất và phần phản biện xuất sắc nhất. Cùng với phần tranh tài hấp dẫn của 3 đội, các học sinh khối THCS tham gia cổ vũ cho chương trình cũng được thử sức với những câu hỏi thú vị dành cho khán giả và giao lưu về kỹ năng sử dụng tiếng Anh với MC Hải Yến – Người dẫn chương trình game show English Challenge (Đài Truyền hình Nghệ An).

DSC_0481

DSC_0486

Chúc mừng tất cả các thí sinh và cảm ơn Ban tổ chức đã cùng nhau làm nên thành công cho PHOENIX ENGLISH SPEAKING CONTEST 2019 – một hoạt động bổ ích góp phần nâng cao trình độ Anh ngữ cho học sinh Nhà trường!